Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

NHỮNG KỸ NĂNG MỀM CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Với sinh viên hiện nay, trình độ kiến thức là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Ngoài kiến thức, sinh viên cần phải nâng cao kỹ năng mềm của bản thân. Các kỹ năng mềm thực sự rất quan trọng với bạn cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực nào. Hãy tham khảo thêm một số kỹ năng dưới đây để phát triển thêm và hoàn thiện hơn cho mình các kỹ năng mềm này nhé.

 

Kỹ năng giao tiếp 

Mục đích của giao tiếp là truyền tải được những thông điệp. Đây là quá trình liên quan đến cả người gửi và người nhận thông điệp. Bằng cách truyền đạt được thông điệp của mình đi một cách thành công, bạn đã truyền đi được suy nghĩ cũng như ý tưởng của mình một cách hiệu quả. Kỹ năng giao tiếp không tốt sẽ trở thành rào cản trên con đường đạt tới mục tiêu của bạn – cả trong đời tư và trong sự nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp cực kì quan trọng và nó là nhân tố thể hiện rõ nhất sự năng động của một sinh viên. Việc tham gia các câu lạc bộ Tình nguyện, hoạt động Đoàn thanh niên chính là cơ hội để bạn nâng cao kỹ năng này.

 

Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Giải quyết vấn đề là kỹ năng nhằm đưa ra giải pháp thực thi để cải tiến cho một vấn đề. Nói dễ hiểu hơn, giải quyết vấn đề trả lời câu hỏi: Bạn sẽ làm thế nào để hoàn thành công việc này. Cốt lõi của vấn đề là tìm cách đạt được mục đích khi gặp trở ngại hoặc khi ta chỉ có những điều kiện rất hạn chế để thực hiện mục đích.

Nhiều sinh viên ra trường hiện nay gặp thất bại khi phỏng vấn bởi vì gặp một số câu hỏi từ nhà tuyển dụng để kiểm tra kỹ năng giải quyết vấn đề.

Đối với những tình huống như thế, bạn sẽ phải phát huy hết sự thông minh và sáng tạo của mình. Kiểu phỏng vấn này được các nhà tuyển dụng sử dụng nhằm kiểm tra mức độ hiểu biết, khả năng phân tích giải quyết vấn đề của ứng viên.

 

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng tương tác giữa các thành viên trong một nhóm, nhằm thúc đẩy hiệu quả công việc và phát triển tiềm năng của tất cả các thành viên. Một mục tiêu lớn thường đòi hỏi nhiều người làm việc với nhau, vì thế làm việc nhóm trở thành một định nghĩa quan trọng trong tổ chức cũng như trong cuộc sống. Kỹ năng làm việc nhóm kém có thể khiến năng lực làm việc của bạn không được phát huy, và bạn không thể hòa nhập tốt với đồng nghiệp.

Trong thời đại ngày nay, khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì yêu cầu làm việc theo nhóm là cần thiết hơn bao giờ hết. Đơn giản vì  làm việc theo nhóm sẽ tập trung những mặt mạnh của từng người và bổ sung cho nhau.

 

Kỹ năng cập nhật các thông tin mới

Trong trường học, có thể bạn chưa biết về tầm quan trọng của việc đọc tin tức. Tuy nhiên, trong thực tế, không gì ấn tượng hơn khi bạn là lính mới nhưng bạn nắm bắt được nhiều thông tin mới về chuyên ngành cũng như là công việc của mình.

Hãy đọc tin tức chuyên ngành để mở rộng kiến thức. Bạn có thể tham khảo sếp và đồng nghiệp về những trang web hoặc tạp chí chuyên ngành nên đọc.

 

Biết lắng nghe và học hỏi từ những lời phê bình của người khác

Rất khó để tiếp thu những lời phê bình từ người khác, dù đó là những lời phê mang tính xây dựng. Nhưng đây là một kĩ năng vô cùng quan trọng trong quá trình học tập cũng như nghề nghiệp của sinh viên.

Việc giữ thái độ bình tĩnh và có thái độ ứng xử phù hợp trước những lời phê bình là vô cùng cần thiết, nó phản ánh thái độ cầu thị của một sinh viên. Nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng cố tình phê bình, nếu sinh viên không tỉnh táo sẽ mắc lừa họ.

Hầu hết các nghiên cứu chỉ ra rằng một người bình thường chỉ nhớ được khoảng 25% đến 50% những gì họ nghe thấy. Vì thế để tăng chỉ số này sinh viên cần phải học cách lắng nghe và học hỏi từ những lời nói của những người đối diện.

 

Kỹ năng quản lý thời gian

Sinh viên mới tốt nghiệp thường cảm thấy việc đồng ý khi có bất kỳ nhiệm vụ mới được giao là đương nhiên. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải căng mình làm các công việc mới đó mà xao lãng hay quên mất công việc chính của mình.

Hãy hỏi bản thân xem những việc bạn làm quan trọng thế nào trong công việc, có giúp bạn thăng tiến hoặc nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình hay không? Ngoài ra bạn cũng có thể hỏi sếp về thứ tự ưu tiên của các công việc để thực hiện những việc quan trọng trước.

 

Theo MyWork

Tìm việc làm
Kết nối với Ispace

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.